Developed by JoomVision.com
img
img
img
img

Vận tải hàng không

Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ đa dạng từ kho chứa hàng cho đến sân bay hoặc...

Đọc thêm: %s

Vận tải đường bộ

Việt Nam đang có xu hướng vận chuyển hàng hóa trong container thay vì bằng xe tải....

Đọc thêm: %s

Vận tải đường sắt

Vận tải đường sắt

Đọc thêm: %s

Vận tải đường biển

Với tiêu chí đặt uy tín lên hàng đầu, công ty chúng tôicam kết cung cấp dịch...

Đọc thêm: %s
Tin tức

Ưu tiên số 1 cho Logistics

Công ty CP Gemadept (MCK: GMD) vừa tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2011. Kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi đã được thông qua, các dự án trọng điểm cho năm 2011 và các năm tiếp theo cũng đã được xác định.

Sẽ phát hành riêng 30-70 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư tổ chức

Thống kê cho thấy, năm 2010, GMD đạt hơn 2.140 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 233 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là đạt hơn 206 tỷ đồng. Cổ tức thực hiện năm 2010 tỷ lệ 6%/mệnh giá, trích lập 8% LNST cho 2 quỹ khen thưởng phúc lợi và quỹ Hội đồng quản trị. Sang năm 2011, GMD đặt kế hoạch doanh thu là 2.300 tỷ đồng, tăng 7% so 2010; lợi nhuận trước thuế từ hoạt động SXKD chính là 160 tỷ đồng, giảm 20% so 2010.

Cũng trong năm 2011, GMD dự kiến phát hành 30-70 triệu USD trái phiếu chuyển đổi. Thời hạn trái phiếu từ 3-5 năm. Phương thức phát hành riêng lẻ cho đối tượng nhà đầu tư tổ chức. Lãi suất khoảng 6%/năm. Thời gian dự kiến thực hiện quý IV/ 2011 đến quý IV /2012. Giá chuyển đổi trong bất kỳ trường hợp nào cũng không thấp hơn 70% trung bình thị giá cổ phiếu.

“Lấn sân” sang bất động sảnvà trồng cao su

Trong năm 2011 và các năm tiếp theo, theo kế hoạch, GMD sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án Logistics, đẩy nhanh tiến độ dự án cảng nước sâu Gemalink Cái Mép.

Với dự án SaiGon GEM, GMD sẽ tích cực triển khai hợp đồng tư vấn thiết kế với Aedas, tư vấn kết cấu với Arup và các công việc cần thiết kế để chuẩn bị cho việc thi công đầu năm 2012. Đặc biệt, vừa qua, Bộ KHĐT của Việt Nam và Lào đã cấp phép đầu tư Dự án khu phức hợp GMD tại Viêng Chăn, Lào, tọa lạc tại khu đất trên đại lộ Lane Xang, trung tâm thủ đô Viêng Chăn, Lào. Giá trị đầu tư trên sổ sách của dự án lên tới 43 tỷ đồng.

Lãnh đạo GMD cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ xin giấy phép xây dựng và thiết kế để khởi công dự án vào cuối năm 2011. Nếu không có vốn đầu tư phát triển dự án, cần thiết GMD sẽ chuyển nhượng dự án, sẽ có lãi đột biến.

Ngoài ra, GMD cũng đang khẩn trương triển khai dự án khai hoang trồng rừng tại khu rừng 29.000ha tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia đã được Chính phủ Campuchia giao. Tổng mức đầu tư dự kiến 150 triệu USD cho thời hạn 30 năm bao gồm tiền đất, trồng mới và chăm sóc cao su, xây dựng cơ bản và nhà máy.

GMD sẽ khai hoang được 2.000 ha rừng và trồng được 1.200 ha cao su trong năm 2011. Trả lời câu hỏi của cổ đông rằng liệu Công ty có đi lệch ngành kinh doanh cốt lõi khi chuyển hướng sang bất động sản và trồng cao su, lãnh đạo Công ty khẳng định: “Chúng ta mở rộng có chọn lọc”. Các khu đất của GMD là đất vàng và nguyên giá đầu tư rẻ.

Công ty cũng cho biết thêm, vùng đất hiện tại của GMD có thổ nhưỡng phù hợp với trồng cao su và liền thửa thuận lợi cho canh tác, an ninh. Vị trí thuận lợi, cách Việt Nam 200km, giao thông thuận lợi. Diện tích vùng đất canh tác GMD được nhận gần 30.000ha tại Campuchia.

Trong khi đó, diện tích đất trồng cao su Việt Nam chỉ khoảng 100 ha/thửa, nhưng không liền mạch, an ninh khó khăn. Ngoài ra, chi phí đền bù di dời các hộ dân trồng rừng rất cao.Tập trung vào khá nhiều dự án trong bối cảnh thị trường vốn đang vô cùng khó khăn, lãnh đạo Công ty cho biết, việc phát hành trái phiếu không thể chắc chắn sẽ thành công 100%, mặc dù cách đây 1 năm kết quả tiếp xúc nhiều nhà đầu tư lớn là rất tốt, khả năng phát hành thành công cao.

Tuy nhiên, nếu việc phát hành không thành công như kỳ vọng, GMD sẽ thực hiện dự án theo thứ tự ưu tiên, trong đó, ưu tiên số một là lĩnh vực Logistics. Trong năm nay GMD sẽ đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng kho 8.800m2, nếu tài chính sẵn sàng, GMD sẽ đầu tư tiếp, nếu chưa, GMD sẽ cải tạo lại các kho đang có.

Về dự án Gemalink Cái Mép, Công ty đang sử dụng vốn chủ sở hữu trong tài khoản công ty liên doanh 50 triệu USD sử dụng đến hết quý I/2012, sau đó vốn tài trợ cho dự án này là vốn vay với mức lãi suất vay USD khoảng 6%/năm. Đây là dự án GMD có vốn tài trợ dự án ổn định. Nếu phát hành trái phiếu thành công, GMD sẽ đầu tư tiếp 5.000ha cao su bên cạnh việc đầu tư 1.200ha cao su trong năm nay trị giá 7 triệu USD.

Trong một số trường hợp GMD có thể chuyển nhượng 1/3 đất trồng cao su sau khi đã đầu tư 1-2 năm để tài trợ vốn đầu tư thực hiện 2/3 diện tích còn lại. Các dự án bất động sản sẽ được ưu tiên sau cùng. Nếu các dự án bất động sản khởi công vào cuối năm 2012, GMD sẽ đón đầu được nhu cầu sau khủng hoảng.

 

Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đến Việt Nam

Chiếc tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, được cho là biểu tượng công nghệ tương lai, vừa đến Nha Trang trong chuyến hành trình vòng quanh địa cầu.
Tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới MS Turanor PlanetSolar khi đến thăm Tahiti tháng 3/2011. Ảnh: PlanetSolar.


Con tàu mang tên MS Turanor PlanetSolar tới Nha Trang tối qua, đại diện tại Việt Nam của hãng đồng hồ Candino - nhà tài trợ của con tàu và chuyến hải hành quanh thế giới, cho biết.

Trên nhật ký hải hành của mình ngày 28/8, các thủy thủ tàu PlanetSolar nhận xét rằng điều kiện trên Biển Đông rất tuyệt vời, ngoại trừ một điều là nóng quá. Nhiệt độ trong tàu lên đến 43 độ C còn bên ngoài tàu là 41.

"Thật không thể tin được là dưới ánh nắng chói chang như thế chúng tôi có thể nhận ra bờ biển Việt Nam. Có thể nhìn được bờ biển bằng mắt thường. Chúng tôi hồ hởi nhanh chóng rời khỏi cabin và bắt đầu đánh cá với nhau xem lúc nào thì đến được Nha Trang".

Theo lịch trình, tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới MS Turanor PlanetSolar sẽ ở thăm Nha Trang ba ngày kể từ từ hôm nay. Ngày 1/9, thủy thủ đoàn sẽ đón tiếp các vị khách Việt Nam tận mắt xem con tàu chạy bằng năng lượng mặt trời này.

Hành trình dự kiến của tàu PlanetSolar. Nó đi quanh thế giới và chọn nhiều điểm dừng ở gần xích đạo, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Đồ họa: planetsolar.org.

 

PlanetSolar trước đó đã đến Hong Kong và tổ chức nhiều hoạt động tại đặc khu. Sau khi rời Nha Trang, tàu sẽ tiếp tục hành trình đến với Singapore, cánh cửa mở ra Ấn Độ Dương.

MS Turanor PlanetSolar mang cờ Thụy Sĩ, được sản xuất tại xưởng đóng tàu Knierim Yachtbau ở Kiel, Đức trong 14 tháng với chi phí 17 triệu USD. Tàu có trọng lượng 60 tấn, dài 31 mét, rộng gần 16m, được phủ bằng tấm pin mặt trời trên diện tích hơn 500m2, có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 25 km/h.

Khoang của tàu có đủ chỗ cho thủy thủ đoàn gồm 6 người. Trong những chuyến du hành ngắn ở các điểm dừng chân, tàu có thể chở 40 khách.

Con tàu này đang lập kỷ lục bằng một chuyến đi vòng quanh thế giới, khởi hành cách đây gần một năm. Chuyến đi được xem là một triển lãm du lịch nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng sạch. Đây cũng là chuyến đi vòng quanh địa cầu đầu tiên của một tàu dùng quang năng.

Hương Thu

(Theo vnexpress.net)

 

 
 

Cần làm gì sau khi mua xe mới?

1. Bảo dưỡng thường xuyên: Việc đơn giản nhất để giữ gìn xe là bảo dưỡng thường xuyên. Hãy lên lịch kiểm tra và thực hiện đúng theo kế hoạch. Đồng thời, hãy nhớ lưu lại những thông tin về tình trạng xe, nó sẽ cần thiết nếu sau này có người mua lại xe của bạn.

2. Giữ xe sạch sẽ: Một chiếc xe sạch quan trọng hơn cả một chiếc xe đẹp. Thường xuyên rửa xe sẽ giúp bụi bẩn không bám vào lớp sơn hay các vết nứt. Việc này còn giúp ta dễ phát hiện những hư hại trên xe như các vết trầy xước có thể trở thành những mảng gỉ sét lớn nếu để lâu ngày.

3. Sửa những vết tróc sơn: Một vết tróc nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến cái nhìn của người mua xe. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ sửa chửa chuyên nghiệp ra đời. Bạn chỉ phải trả một mức phí rất thấp để sửa lại nó để sau này có thể đưa ra một cái giá cao hơn nhiều khi bán xe thay vì bớt đi vì một vết tróc nhỏ.

4. Che đậy xe: Hãy dùng một tấm đậy tốt để ngăn hư hại từ ánh nắng mặt trời và thời tiết theo thời gian. Tấm chắn cũng giúp xe chống lại tia cực tím có thể làm mờ màu sơn hay làm lớp da bọc bị nứt.

5. Vỏ bọc ghế ngồi và thảm trải sàn: Ghế ngồi và thảm trải sàn bị lạm dụng quá mức trong suốt thời gian sử dụng xe. Mỗi lần bạn lên hay xuống xe vỏ bọc ghế đều chịu tác động, bị xước và có thể dẫn đến bị rách hay nứt. Trong khi đó, sàn thảm bị tróc khi bạn nhấn phanh hay đạp lên. Cách tốt nhất để bảo vệ ghế ngồi và sàn là chọn lựa vật liệu bình dân và thường xuyên thay đổi.

Đại Cường (TH)

 
 

Việt Nam không bao giờ nhượng bộ về chủ quyền

Trong cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt - Trung mới đây, hai bên đã bàn về nhiều chủ đề trong đó có Biển Đông. Đại diện Việt Nam khẳng định chúng ta cam kết giải quyết tranh chấp bằng phương thức hòa bình, nhưng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền.Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh:Nguyễn Hưng.

Đây là cuộc đối thoại chiến lược cấp thứ trưởng lần thứ hai, diễn ra ngày 29/8 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Tại cuộc đối thoại, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên nhất trí đánh giá quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước tiếp tục phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Quan hệ kinh tế và thương mại phát triển nhanh, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân liên tục được mở rộng... 

Với đà phát triển chung của quan hệ hai nước, hợp tác quốc phòng Việt-Trung cũng có những bước tiến mạnh mẽ. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp nhằm tạo sự tin cậy, hiểu biết nhau, xây dựng quan hệ gắn bó giữa quân đội hai nước. Trong đó, nổi bật là chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, vào đầu năm 2010, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thượng tướng Lương Quang Liệt và dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) cuối năm 2010, và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thượng tướng Quách Bá Hùng, Phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc vào đầu năm 2011. 

Quan hệ giao lưu, hợp tác, phối hợp giữa hải quân, biên phòng và quân khu giáp biên hai nước được đẩy mạnh. Các cuộc tuần tra liên hợp trên biển và trên bộ đạt được kết quả tốt. Việc trao đổi học viên quân sự tăng cả số lượng và chuyên ngành...


Quang cảnh buổi đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt-Trung cấp Thứ trưởng lần thứ hai. Ảnh:TTXVN.

Tại Đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt-Trung lần này, hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực như tăng cường trao đổi đoàn, sớm hoàn thành đường dây nóng giữa hai Bộ Quốc phòng, mở rộng trao đổi đào tạo học viên quân sự dài hạn và ngắn hạn. Trung Quốc nhất trí chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc...

Hai bên cũng cho rằng cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để chiến sĩ và nhân dân Việt-Trung hiểu rõ mối quan hệ truyền thống, hợp tác thiết thực và cùng có lợi giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Tại cuộc đối thoại, hai bên cũng dành thời gian trao đổi về tình hình Trung Đông-Bắc Phi và đặc biệt là việc đẩy mạnh can dự của các nước lớn vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

“Chúng ta cần nghiên cứu kỹ hệ lụy của sự can dự này để xây dựng một khu vực hòa bình, ổn định và không bị bất ngờ”, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói. 

Tuy nhiên, ông cho rằng: “Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự can dự này là do các nước nội bộ khu vực phát sinh vấn đề với nhau”.

Biển Đông

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn khác biệt trong quan hệ hai nước. 

Theo Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, hiện nay điểm bất đồng và nhạy cảm nhất trong quan hệ hai nước là tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, hai nước cần xử lý thỏa đáng vấn đề này vì đại cục quan hệ Việt-Trung và ổn định khu vực

“Hòa bình hai bên đều có lợi. Đối đầu hai bên đều thiệt hại”, Thượng tướng Mã Hiểu Thiên nói.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đại cục với Trung Quốc và mong muốn tìm được giải pháp “cùng thắng”, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nêu rõ vấn đề Biển Đông có ba khía cạnh khác nhau nhưng liên quan mật thiết, đó là Tuyên bố chủ quyền của các nước liên quan; Xử lý mối quan hệ giữa Việt Nam-Trung Quốc; Xử lý trên các diễn đàn đa phương. 

Việt Nam và Trung Quốc có nhiều tuyên bố chủ quyền vào nhiều thời điểm, nội dung và phạm vi khác nhau. Giải quyết vấn đề phải tôn trọng lịch sử nhưng dù thế nào đi chăng nữa cũng phải tuân thủ luật pháp quốc tế. 

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam cho rằng các vấn đề trên Biển Đông cần được xử lý theo luật pháp quốc tế, đó là những vấn đề mang tính quốc tế theo Luật Biển phải giải quyết trên bình diện quốc tế, những vấn đề liên quan đến nhiều nước cần phải giải quyết giữa những nước liên quan, những vấn đề liên quan đến hai nước cần giải quyết song phương. Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết hai nước với nhau, theo luật pháp quốc tế và công khai minh bạch.

“Việt Nam không có ý định quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc vì chính lợi ích của chúng tôi", Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng chia sẻ, để bảo vệ và xây dựng đất nước chỉ có một con đường là giữ gìn độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ và quan hệ tốt với cộng đồng thế giới, không thể có những điều đó nếu dựa vào nước này để chống nước kia.

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng nêu bật việc cần phải công khai, minh bạch trên các diễn đàn để nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế hiểu rõ bản chất vấn đề Biển Đông trong mối quan hệ hữu nghị tổng thể giữa hai nước: “Có thông tin đầy đủ và chính xác là nhu cầu của hơn 80 triệu người dân Việt Nam và hơn 1 tỷ 350 triệu người dân Trung Quốc.”

Trung tướng nhấn mạnh thêm: “Một thực tế hiển nhiên là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam, và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!.”

Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng phát triển với Trung Quốc ở những khu vực thực sự có tranh chấp theo luật pháp quốc tế quy định, và về lâu dài sẽ tìm giải pháp xử lý mà hai bên có thể chấp nhận được, nhưng “trong lúc chưa phân định được, hai bên tuyệt đối không được sử dụng vũ lực và thậm chí cũng không được nghĩ đến việc sử dụng vũ lực,” Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

(TTXVN)

 
 
You are here: Home Tin tức
Orange Green Red

Tiêu chí

  • Đảm bảo lịch trình
  • An toàn tuyệt đối
  • Cước phí cạnh tranh
  • Thân thiện lịch sự
  • Ân cần phục vụ

Đánh giá

Chất lượng phục vụ

 

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua59
mod_vvisit_counterTrong tuần65
mod_vvisit_counterTrong tháng863
mod_vvisit_counterTổng cộng93468
Hiện có 10 khách Trực tuyến

Liên hệ

Liên hệ chúng tôi theo thông tin sau.

Đc: C5T5 Chung cư Thế kỷ 21, Số 326/1 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: (84 8) 0918 385070
Email: nhonvica73@yahoo.com

Website: http://vantaikhanhminh.com