Developed by JoomVision.com
img
img
img
img

Vận tải hàng không

Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ đa dạng từ kho chứa hàng cho đến sân bay hoặc...

Đọc thêm: %s

Vận tải đường bộ

Việt Nam đang có xu hướng vận chuyển hàng hóa trong container thay vì bằng xe tải....

Đọc thêm: %s

Vận tải đường sắt

Vận tải đường sắt

Đọc thêm: %s

Vận tải đường biển

Với tiêu chí đặt uy tín lên hàng đầu, công ty chúng tôicam kết cung cấp dịch...

Đọc thêm: %s

Ưu tiên số 1 cho Logistics

Công ty CP Gemadept (MCK: GMD) vừa tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2011. Kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi đã được thông qua, các dự án trọng điểm cho năm 2011 và các năm tiếp theo cũng đã được xác định.

Sẽ phát hành riêng 30-70 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư tổ chức

Thống kê cho thấy, năm 2010, GMD đạt hơn 2.140 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 233 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là đạt hơn 206 tỷ đồng. Cổ tức thực hiện năm 2010 tỷ lệ 6%/mệnh giá, trích lập 8% LNST cho 2 quỹ khen thưởng phúc lợi và quỹ Hội đồng quản trị. Sang năm 2011, GMD đặt kế hoạch doanh thu là 2.300 tỷ đồng, tăng 7% so 2010; lợi nhuận trước thuế từ hoạt động SXKD chính là 160 tỷ đồng, giảm 20% so 2010.

Cũng trong năm 2011, GMD dự kiến phát hành 30-70 triệu USD trái phiếu chuyển đổi. Thời hạn trái phiếu từ 3-5 năm. Phương thức phát hành riêng lẻ cho đối tượng nhà đầu tư tổ chức. Lãi suất khoảng 6%/năm. Thời gian dự kiến thực hiện quý IV/ 2011 đến quý IV /2012. Giá chuyển đổi trong bất kỳ trường hợp nào cũng không thấp hơn 70% trung bình thị giá cổ phiếu.

“Lấn sân” sang bất động sảnvà trồng cao su

Trong năm 2011 và các năm tiếp theo, theo kế hoạch, GMD sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án Logistics, đẩy nhanh tiến độ dự án cảng nước sâu Gemalink Cái Mép.

Với dự án SaiGon GEM, GMD sẽ tích cực triển khai hợp đồng tư vấn thiết kế với Aedas, tư vấn kết cấu với Arup và các công việc cần thiết kế để chuẩn bị cho việc thi công đầu năm 2012. Đặc biệt, vừa qua, Bộ KHĐT của Việt Nam và Lào đã cấp phép đầu tư Dự án khu phức hợp GMD tại Viêng Chăn, Lào, tọa lạc tại khu đất trên đại lộ Lane Xang, trung tâm thủ đô Viêng Chăn, Lào. Giá trị đầu tư trên sổ sách của dự án lên tới 43 tỷ đồng.

Lãnh đạo GMD cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ xin giấy phép xây dựng và thiết kế để khởi công dự án vào cuối năm 2011. Nếu không có vốn đầu tư phát triển dự án, cần thiết GMD sẽ chuyển nhượng dự án, sẽ có lãi đột biến.

Ngoài ra, GMD cũng đang khẩn trương triển khai dự án khai hoang trồng rừng tại khu rừng 29.000ha tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia đã được Chính phủ Campuchia giao. Tổng mức đầu tư dự kiến 150 triệu USD cho thời hạn 30 năm bao gồm tiền đất, trồng mới và chăm sóc cao su, xây dựng cơ bản và nhà máy.

GMD sẽ khai hoang được 2.000 ha rừng và trồng được 1.200 ha cao su trong năm 2011. Trả lời câu hỏi của cổ đông rằng liệu Công ty có đi lệch ngành kinh doanh cốt lõi khi chuyển hướng sang bất động sản và trồng cao su, lãnh đạo Công ty khẳng định: “Chúng ta mở rộng có chọn lọc”. Các khu đất của GMD là đất vàng và nguyên giá đầu tư rẻ.

Công ty cũng cho biết thêm, vùng đất hiện tại của GMD có thổ nhưỡng phù hợp với trồng cao su và liền thửa thuận lợi cho canh tác, an ninh. Vị trí thuận lợi, cách Việt Nam 200km, giao thông thuận lợi. Diện tích vùng đất canh tác GMD được nhận gần 30.000ha tại Campuchia.

Trong khi đó, diện tích đất trồng cao su Việt Nam chỉ khoảng 100 ha/thửa, nhưng không liền mạch, an ninh khó khăn. Ngoài ra, chi phí đền bù di dời các hộ dân trồng rừng rất cao.Tập trung vào khá nhiều dự án trong bối cảnh thị trường vốn đang vô cùng khó khăn, lãnh đạo Công ty cho biết, việc phát hành trái phiếu không thể chắc chắn sẽ thành công 100%, mặc dù cách đây 1 năm kết quả tiếp xúc nhiều nhà đầu tư lớn là rất tốt, khả năng phát hành thành công cao.

Tuy nhiên, nếu việc phát hành không thành công như kỳ vọng, GMD sẽ thực hiện dự án theo thứ tự ưu tiên, trong đó, ưu tiên số một là lĩnh vực Logistics. Trong năm nay GMD sẽ đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng kho 8.800m2, nếu tài chính sẵn sàng, GMD sẽ đầu tư tiếp, nếu chưa, GMD sẽ cải tạo lại các kho đang có.

Về dự án Gemalink Cái Mép, Công ty đang sử dụng vốn chủ sở hữu trong tài khoản công ty liên doanh 50 triệu USD sử dụng đến hết quý I/2012, sau đó vốn tài trợ cho dự án này là vốn vay với mức lãi suất vay USD khoảng 6%/năm. Đây là dự án GMD có vốn tài trợ dự án ổn định. Nếu phát hành trái phiếu thành công, GMD sẽ đầu tư tiếp 5.000ha cao su bên cạnh việc đầu tư 1.200ha cao su trong năm nay trị giá 7 triệu USD.

Trong một số trường hợp GMD có thể chuyển nhượng 1/3 đất trồng cao su sau khi đã đầu tư 1-2 năm để tài trợ vốn đầu tư thực hiện 2/3 diện tích còn lại. Các dự án bất động sản sẽ được ưu tiên sau cùng. Nếu các dự án bất động sản khởi công vào cuối năm 2012, GMD sẽ đón đầu được nhu cầu sau khủng hoảng.

You are here: Home Tin tức Ưu tiên số 1 cho Logistics
Orange Green Red

Tiêu chí

  • Đảm bảo lịch trình
  • An toàn tuyệt đối
  • Cước phí cạnh tranh
  • Thân thiện lịch sự
  • Ân cần phục vụ

Đánh giá

Chất lượng phục vụ

 

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua59
mod_vvisit_counterTrong tuần65
mod_vvisit_counterTrong tháng863
mod_vvisit_counterTổng cộng93468
Hiện có 6 khách Trực tuyến

Liên hệ

Liên hệ chúng tôi theo thông tin sau.

Đc: C5T5 Chung cư Thế kỷ 21, Số 326/1 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: (84 8) 0918 385070
Email: nhonvica73@yahoo.com

Website: http://vantaikhanhminh.com