Developed by JoomVision.com
img
img
img
img

Vận tải hàng không

Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ đa dạng từ kho chứa hàng cho đến sân bay hoặc...

Đọc thêm: %s

Vận tải đường bộ

Việt Nam đang có xu hướng vận chuyển hàng hóa trong container thay vì bằng xe tải....

Đọc thêm: %s

Vận tải đường sắt

Vận tải đường sắt

Đọc thêm: %s

Vận tải đường biển

Với tiêu chí đặt uy tín lên hàng đầu, công ty chúng tôicam kết cung cấp dịch...

Đọc thêm: %s

Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đến Việt Nam

Chiếc tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, được cho là biểu tượng công nghệ tương lai, vừa đến Nha Trang trong chuyến hành trình vòng quanh địa cầu.
Tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới MS Turanor PlanetSolar khi đến thăm Tahiti tháng 3/2011. Ảnh: PlanetSolar.


Con tàu mang tên MS Turanor PlanetSolar tới Nha Trang tối qua, đại diện tại Việt Nam của hãng đồng hồ Candino - nhà tài trợ của con tàu và chuyến hải hành quanh thế giới, cho biết.

Trên nhật ký hải hành của mình ngày 28/8, các thủy thủ tàu PlanetSolar nhận xét rằng điều kiện trên Biển Đông rất tuyệt vời, ngoại trừ một điều là nóng quá. Nhiệt độ trong tàu lên đến 43 độ C còn bên ngoài tàu là 41.

"Thật không thể tin được là dưới ánh nắng chói chang như thế chúng tôi có thể nhận ra bờ biển Việt Nam. Có thể nhìn được bờ biển bằng mắt thường. Chúng tôi hồ hởi nhanh chóng rời khỏi cabin và bắt đầu đánh cá với nhau xem lúc nào thì đến được Nha Trang".

Theo lịch trình, tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới MS Turanor PlanetSolar sẽ ở thăm Nha Trang ba ngày kể từ từ hôm nay. Ngày 1/9, thủy thủ đoàn sẽ đón tiếp các vị khách Việt Nam tận mắt xem con tàu chạy bằng năng lượng mặt trời này.

Hành trình dự kiến của tàu PlanetSolar. Nó đi quanh thế giới và chọn nhiều điểm dừng ở gần xích đạo, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Đồ họa: planetsolar.org.

 

PlanetSolar trước đó đã đến Hong Kong và tổ chức nhiều hoạt động tại đặc khu. Sau khi rời Nha Trang, tàu sẽ tiếp tục hành trình đến với Singapore, cánh cửa mở ra Ấn Độ Dương.

MS Turanor PlanetSolar mang cờ Thụy Sĩ, được sản xuất tại xưởng đóng tàu Knierim Yachtbau ở Kiel, Đức trong 14 tháng với chi phí 17 triệu USD. Tàu có trọng lượng 60 tấn, dài 31 mét, rộng gần 16m, được phủ bằng tấm pin mặt trời trên diện tích hơn 500m2, có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 25 km/h.

Khoang của tàu có đủ chỗ cho thủy thủ đoàn gồm 6 người. Trong những chuyến du hành ngắn ở các điểm dừng chân, tàu có thể chở 40 khách.

Con tàu này đang lập kỷ lục bằng một chuyến đi vòng quanh thế giới, khởi hành cách đây gần một năm. Chuyến đi được xem là một triển lãm du lịch nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng sạch. Đây cũng là chuyến đi vòng quanh địa cầu đầu tiên của một tàu dùng quang năng.

Hương Thu

(Theo vnexpress.net)

 

You are here: Home Tin tức Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đến Việt Nam
Orange Green Red

Tiêu chí

  • Đảm bảo lịch trình
  • An toàn tuyệt đối
  • Cước phí cạnh tranh
  • Thân thiện lịch sự
  • Ân cần phục vụ

Đánh giá

Chất lượng phục vụ

 

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua59
mod_vvisit_counterTrong tuần65
mod_vvisit_counterTrong tháng863
mod_vvisit_counterTổng cộng93468
Hiện có 13 khách Trực tuyến

Liên hệ

Liên hệ chúng tôi theo thông tin sau.

Đc: C5T5 Chung cư Thế kỷ 21, Số 326/1 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: (84 8) 0918 385070
Email: nhonvica73@yahoo.com

Website: http://vantaikhanhminh.com